Khô Cá Chạch – Nơi mua khô cá chạch đồng cực ngon tại HCM, Cần Thơ

//Khô Cá Chạch – Nơi mua khô cá chạch đồng cực ngon tại HCM, Cần Thơ

Khô Cá Chạch – Nơi mua khô cá chạch đồng cực ngon tại HCM, Cần Thơ

Khô Cá Chạch là đặc sản cực ngon và bổ của Miền Tây vào mùa nước nổi. Cá chạch chiên lên hoặc nướng rất giòn, béo, chấm kèm với nước mắm me thì rất tuyệt.
[toc]

Cá Chạch Đồng

Cá Chạch Đồng (có tên gọi chung là cá chạch hay cá trạch hay cá nhét). Cá Chạch sinh sống trong các môi trường nước ngọt và nước lợ có lớp đáy mềm. Cá Chạch có thân tròn, dẹt hai bên, nhất là gần đuôi, dài khoảng 15 cm, con lớn nhất lớn hơn ngón tay cái người lớn, dài khoảng 1,5 tấc, có con lớn nhất khoảng bằng ngón tay cái người lớn, dài khoảng 20 cm. Cá Trạch đầu nhỏ, hơi tròn, mắt bé, miệng thấp có râu, da mỏng, dưới da có nhiều tuyến tiết chất nhờn nên rất trơn nhẵn. Vảy cá chạch nhỏ, lẫn sâu dưới da nên khó thấy, vây lưng không có gai cứng, vây ngực và vây bụng ngắn, vây đuôi rộng. (theo Wikipedia)

cá chạch đồng

Khô Cá Chạch Đồng

Khô Cá chạch đồng làm từ cá chạch bùn sống ẩn mình dưới bùn nơi sông rạch miền Tây. Khô cá chạch có thịt dai, thơm ngon đặc biệt là món quà quý đãi khách của người miền tây.

Cách Làm Khô Cá Chạch Ngon

Để làm ra những con khô cá chạch ngon thì đầu tiên là nguyên liệu phải ngon. Người làm khô phải chọn những con cá chạch tươi, còn sống. Loài cá này được người dân miền tây đánh bắt nhiều vào mùa nước nổi hoặc mùa Lúa Đông Xuân. Cá Trạch sống trên ruộng lúa và sông rạch, vào mùa nước cạn người dân bắt được rất nhiều nên đem phơi khô ăn dần. Cách đơn giản làm khô cá chạch là để nguyên cá, mang xổ dây chì và phơi nắng. Cái ngon dân dã của món khô này là thịt ăn dai, thơm và ngọt, nhất là ăn ở phần bụng của cá rất béo.

Ngoài cách làm khô cá chạch nguyên con của người dân miền tây trên. Các cơ sở làm khô cá tạo ra một loại khô cá chạch ngon và để được lâu hơn. Họ dùng cá chạch sông từ thượng nguồn sông Mê Kong đổ về nhiều vào mùa nước lũ. Loại cá chạch này không to như cá chạch sống trên đồng ruộng, thân cá ngắn hơn. Cá trạch sông này được xẽ đôi ra và tẩm ốp ít gia vị cho khô thơm và ngon hơn. Thịt cá này dai và ngọt. Tuy không có bụng béo như cá đồng ruộng nhưng bù lại thân cá nhỏ nên ta có thể nhai cả xương cá, rất giòn và thơm.

Công Dụng Cực Tốt Của Cá Chạch

Cá chạch là loại thực phẩm được người dân yêu thích vì vị ngon, ngọt và thơm. Thì loại cá này còn có nhiều công dục cực tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Thịt cá được nhiều danh y chọn làm dược liệu để chửa trị nhiều bệnh như giải rượu, cường dương bổ khí hãy chữa đái tháo đường.

Khô Cá Chạch Làm Món Gì Ngon

Cá Chạch (cá nhét) rất giàu dinh dưỡng. Cứ 100 gam cá chạch có 16 gam chất đạm, 17 gam axít amin, đặc biệt có đầy đủ cả 8 axit amin tối cần thiết. Cá chạch có thể chế biến thành nhiều món như: chiên, nướng chấm mắm gừng, xào sả ớt, nấu lẩu, nấu cháo, nấu canh chua, kho rim lá gừng, lá nghệ… Cá chạch đang mang trứng, nấu ngọt nêm lá gừng là món đặc sản miền tây, ăn rất thơm, bùi béo và ngọt lịm.

Cá chạch chiên giòn chấm mắm me

cá chạch chiên giòn chấm mắm me

Cá chạch chiên lên rất giòn, béo, chấm kèm với nước mắm me thì rất tuyệt!

Cá chạch nướng muối ớt

Cá chạch nướng muối ớt

Thịt cá béo, nướng lên trên vỉ có một mùi thơm lừng kết hợp cùng với nước chấm chua chua của mẻ, cay cay của ớt và mặn mặn của muối

Bảng Giá Khô Cá Chạch Huỳnh Thảo

Khô cá chạch giá bao nhiêu luôn là thắc mắc của khách hàng vì giá khô cá trạch luôn biến động lên xuống theo thời gian, mùa vụ. Nguyên liệu cơ sở sử dụng là cá chạch đồng 100% nên giá khô sẽ phụ thuộc vào chu kỳ sinh trưởng của cá và khả năng săn bắt của cơ sở. Để biết giá khô bao nhiêu? khi nào giá khô cá rẻ, khi nào giá lên xuống. Quý khách thường xuyên cập nhật trên trang chủ khocachach.com của chúng tôi, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Có một số cửa hàng đặc sản bán Khô cá chạch ở HCM, Cần Thơ hoặc các vùng lân cận bán giá rất cao (gấp đôi đến gấp ba lần) so với giá khô tại cửa hàng Đặc Sản Cần Thơ Huỳnh Thảo. Chất lượng thì không dám bàn tới là ngon hay dở, cá đồng hay cá nuôi nhưng đều dễ hiểu vì sao có giá cao hơn? Vì những cửa hàng này phải chi một phần hoa hồng cho các tài xế, hướng dẫn viên để kéo khách về cửa hàng mình. Du khách đến du lịch Cần Thơ xin lưu ý để tiết kiệm được phần nào chi phí làm quà cho người thân, bạn bè.

Đặc Sản Cần Thơ Huỳnh Thảo cam kết bán đúng giá cho khách

Hiện tại, Đặc sản cần thơ Huỳnh Thảo cung cấp 2 loại là khô cá chạch đồng là cá nguyên con và cá xẻ.

Khô Cá Chạch Nguyên Con

Khô Cá Chạch nguyên con được làm từ Cá Chạch đồng loại con vừa để nguyên con không ốp gia vị và được phơi đủ nắng. Loại khô Cá Chạch đồng này ăn vị béo béo, dai dai, thịt ngọt. Khô chiên lên hoặc nướng thì mùi rất thơm, chấm với mắm me hoặc tương ớt. Ai ở miền tây đều không thể quên mùi vị món khô này.

khô cá chạch nguyên con

Giá khô cá chạch nguyên con

Thành phần
: Cá Chạch Đồng để nguyên con
Xuất Xứ: Cá Chạch đồng sống theo các con sông hoặc đồng ruộng mùa nước nổi tại An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang.
Qui cách: Đóng gói hút chân không 0,5kg/gói
Cách dùng: chiên hoặc nướng chấm với nước mắm me hoặc tương ớt
Hạn sử dụng: 6 tháng

Khô Cá Chạch Xẽ

Khô Cá Chạch Xẽ được làm từ Cá Chạch đồng loại con vừa được ốp gia vị vừa ăn, không mặn và được phơi đúng một nắng nên loại khô Cá Chạch xẻ này giữ được hương vị như cá tươi. Thịt cá không béo bằng loại để nguyên con nhưng thịt sẽ dai và ngọt hơn.

khô cá chạch xẽ đặc sản cần thơ làm quà

Giá khô cá chạch xẽ:

Thành phần:
 Cá Chạch Đồng loại vừa, đường, muối, tiêu, ớt.
Xuất Xứ: Cá Chạch đồng sống theo các con sông hoặc đồng ruộng mùa nước nổi tại An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang.
Qui cách: Đóng gói hút chân không 0,5kg/gói
Cách dùng: chiên hoặc nướng chấm với nước mắm me hoặc tương ớt
Hạn sử dụng: 6 tháng

Địa Chỉ Mua Khô Cá Chạch Ngon

Điện thoại: 0932911956 hoặc 0932911957
Website: https://dacsancantho.vn/kho-ca-chach
Fanpage: Đặc Sản Cần Thơ Huỳnh Thảo http://www.facebook.com/dacsancanthohuynhthao
Google Bussiness: https://plus.google.com/+Dacsancanthovnhuynhthao

Mua khô cá chạch tại Tp HCM (Hồ Chí Minh)

40 Nguyễn Văn Giai, Đakao, Quận 1, Tp HCM

Mua khô cá chạch tại Tp Cần Thơ

Cửa Hàng Đặc Sản Cần Thơ Huỳnh Thảo: 176H Nguyễn Thị Minh Khai, Ninh Kiều, Cần Thơ

Tại các tỉnh thành phố khác

Quý khách muốn mua khô cá chạch ở các tỉnh thành phố khác xin liên hệ trước để được nhận hàng tại các địa chỉ dưới đây:

  • Bạc Liêu: Địa chỉ: Số 5, Khóm 2, Khu vực Bến Xe, P.7, Bạc Liêu
  • Bến Tre: Địa chỉ: 308A2 Đoàn Hoàng Minh, P. Phú Tân, TP.Bến Tre
  • Cà Mau: Địa chỉ : 199 Lý Thường Kiệt, P.6, TP.Cà Mau
  • Đồng Tháp: Địa chỉ: 106 Lê Lợi , P.2, Cao Lãnh, Đồng Tháp
  • Long Xuyên: Địa chỉ : 9B Lý Thái Tổ, P.Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang
  • Rạch Giá: Địa chỉ : 235 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Vĩnh Thanh, TP.Rạch Giá
  • Vĩnh Long: Địa chỉ: 116 Nguyễn Huệ, P.2, TP.Vĩnh Long
  • Vị Thanh: Địa chỉ: 67 Nguyễn Công Trứ, P.1, TP.Vị Thanh, Hậu Giang
  • Sóc Trăng: Địa chỉ: 29 Lê Duẩn, Khóm 7, P.3, TP. Sóc Trăng
  • Trà Vinh: Địa chỉ: 194 Nguyễn Đáng, Khóm 1, P.7, TP.Trà Vinh
  • Tiền Giang: Địa chỉ: 262 Ấp Bắc, P.5, TP.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang
  • Thủ Dầu Một, Bình Dương: Địa chỉ: 981 Cách Mạng Tháng, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
  • Đồng Xoài, Bình Phước: Địa chỉ: 742 Phú Riềng Đỏ, P.Tân Xuân, Đồng Xoài, Bình Phước

 

Tham Khảo Bài Thuốc Cho Nam Giới Yếu Sinh Lý Từ Cá Chạch

Cá Chạch chữa liệt dương

Cá chạch 250g, nhục quế và phụ phiến 10g, gừng tươi 5 lát, gạo tẻ 100g, muối tinh vừa đủ. Cho nhục quế và phụ phiến vào túi vải đem nấu lấy nước, bỏ bã. Cá chạch làm sạch nhớt, bỏ đầu, bỏ ruột, lọc lấy thịt. Nấu cháo bằng nước nhục quế và phụ phiến cùng thịt cá chạch. Khi cháo chín thì cho gừng, muối nấu sôi lại thì có thể ăn nóng.

Cá Chạch chữa xuất tinh sớm

Cá chạch làm sạch nhớt, cho vào niêu đất cùng với một lượng dầu ăn vừa đủ, đậy vung lại, đun cho cá chạch chết hẳn. Sau đó đổ rượu vào xâm xấp cá, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút. Lấy cá ra để ăn lúc còn nóng. Ăn liên tục trong một tuần lễ sẽ thấy có kết quả.

Chữa suy giảm ham muốn tình dục

Lấy 5, 6 con chạch làm sạch nhớt, bỏ ruột, giữ lại bộ xương bộ xương. Đổ dầu rán mềm xương rồi cho thịt chạch vào rán để khử bớt nước. Nên dùng ít dầu để khử tanh. Thêm 300ml rượu hoặc 600ml nước, vài lát gừng. Đun nhỏ lửa cho đến lúc nước còn khoảng một nửa và có màu trắng sữa là được. Bỏ lớp dầu trắng sữa, phần nước và thịt còn lại gia tiêu muối vừa ý, ăn cả cái và nước.

By |2018-03-21T14:20:49+00:00Tháng Chín 27th, 2017|Đặc Sản Cần Thơ Làm Quà|0 Comments

Leave A Comment