Du lịch Cần Thơ thu hút đông đảo du khách đến tham quan, giải trí trong 3 ngày lễ như Bến Ninh Kiều, Chợ Nổi Cái Răng, Thiền viện Trúc Lâm, Mỹ Khánh

Nhờ trận mưa vàng chiều 1/5, ngày 2/5 không khí ở Cần Thơ khá mát mẻ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến tham quan. Từ sáng sớm tại các điểm tham quan nổi tiếng ở Thành phố Cần Thơ như Bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, Thiền viện Trúc Lâm phương Nam, Làng du lịch Mỹ Khánh… đã tấp nập du khách tìm đến.

du lich can tho dat doanh thu hon 12 ty dong trong 3 ngay qua hinh 0
Tàu chở khách du lịch tham quan chợ nổi Cái Răng- Ảnh Tấn Phong

Anh Nguyễn Trung Quân- Quản lý Trạm dừng chân chợ nổi Cái Răng cho biết: Trong 3 ngày qua, vào buổi sáng lúc nào trên chợ nổi Cái Răng cũng có hơn 20 chiếc tàu chở khách du lịch tham quan. Để thu hút du khách sau khi tham quan chợ nổi, ngoài các gian hàng bán các sản phẩm đặc sản của vùng ĐBSCL, Trạm dừng chân chợ nổi Cái Răng còn mở thêm quầy bán buffet với 30 loại bánh dân gian Nam bộ nhờ đó đã hấp dẫn lượng du khách tìm đến tăng hơn 10 lần so với ngày thường.

Anh Quân cho biết: “Thời gian từ 5h30  đến 7h30 khách du lịch đến rất đông. 30 loại bánh này lên liên tục, mà vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu du khách”.

Làng du lịch Mỹ Khánh ở huyện Phong Điền cũng thu hút đông đảo du khách ngay từ sáng sớm. Đây là khu du lịch sinh thái rộng hơn 20 ha nổi tiếng ở Cần Thơ do có nhiều loại cây ăn trái và có nhiều loại hình giải trí hấp dẫn, phong phú củng nhiều món ăn dân dã, đậm chất Nam bộ. Ước tính trong 2 ngày vừa qua, mỗi ngày nơi đây thu hút từ 1.500 đến 2.000 lượt khách tìm đến và dự kiến hôm nay lượng khách sẽ còn tiếp tục tăng.

Chị Nguyễn Bích Trâm du khách đến từ tỉnh Hậu Giang cho biết: “Vừa hôm qua có mưa nên em thấy không khí hôm nay rất mát mẻ. Khu du lịch Mỹ Khánh có rất nhiều bóng cây, thức ăn rất ngon, rất dân dã, bình dân. Đây là nơi mà cả gia đình thấy không khí rất ấm cúng, thoải mái”.

du lich can tho dat doanh thu hon 12 ty dong trong 3 ngay qua hinh 1
Du khách tham quan Làng du lịch Mỹ Khánh- Ảnh Tấn Phong

Để giữ hình ảnh đẹp trong mắt du khách khi đến Thành phố Cần Thơ, trong dịp Lễ này, lãnh đạo Thành phố đã chỉ đạo các ban, ngành hữu quan tăng cường kiểm tra, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt không để xảy ra tình trạng chèn ép du khách sử dụng dịch vụ, mua hàng, các điểm kinh doanh tăng giá các mặt hàng, sản phẩm.

Theo thống kế của Sở Văn hóa- thể thao và Du lịch Thành phố Cần Thơ,  trong 3 ngày nghỉ lễ vừa qua, Cần Thơ đã đón khoảng 50 ngàn lượt khách, trong đó có khoảng 5 ngàn lượt khách Quốc tế với tổng doanh thu ước đạt hơn 12 tỷ đồng./.