ĐẶC SẢN NÊN MUA LÀM QUÀ KHI ĐẾN CẦN THƠ

Cần Thơ, nơi ghi đậm dấu ấn về một trung tâm giao thương sông nước qua hoạt động của chợ nổi Cái Răng. Đến Cần Thơ, bạn không chỉ tham quan cảnh đẹp của vùng đất Tây Đô mà còn là để khám phá nền văn hóa ẩm thực cũng xuất hiện từ rất lâu đời ở đây. Giống như nhiều vùng miền khác, ẩm thực Cần Thơ phong phú và đa dạng, mang đậm nét đặc trưng của sông nước miền Tây. Mỗi món ăn như vậy đã đóng góp cho danh sách những món ăn đặc sản Cần Thơ ngày một dồi dào, đặc sắc.

Khi bạn đi công tác ở Cần Thơ hay có dịp đi du lịch ở miền Tây sông nước này thì ngoài các món ẩm thực phong phú như bánh xèo, ốc nướng tiêu, bánh cống, lẫu bần phù sa, nem nướng thì các món ăn đặc trưng như bánh tét lá cẩm hay dâu hạ châu là những lựa chọn thú vị để mua làm quà khi bạn du lịch Cần Thơ.

Bánh tét lá cẩm, một đặc sản Cần Thơ thường được dùng để làm quà biếu du lịch

 

đặc sản cần thơ bánh tét lá cẩm hột vịt muối

đặc sản cần thơ bánh tét lá cẩm hột vịt muối

Muốn bánh ngon phải lựa nếp thật tốt, không lẫn gạo tẻ mới làm cho đòn bánh dẻo, ngâm với lá cẩm để có màu tím tự nhiên. Lá cẩm phải tươi, lá úa sẽ làm cho nước lá cẩm xuống màu. Thịt làm nhân phải là thịt tươi, ướp cho thịt tẩm thấm. Sau đó, cho nếp xào với nước cốt dừa trước khi gói. Bánh nấu từ 4 đến 5 tiếng là chín. Cắt bánh, vành ngoài ánh lên một màu tím mượt mà của nếp, bên trong là thịt, lòng đỏ trứng vịt muối, mỡ và đỗ tỏa mùi thơm. Cắn một miếng bánh tét màu tím, nếp dẻo và cái vị ngọt của thịt, của hương thơm trứng muối như đọng trong đầu lưỡi. Nó khác với những đòn bánh tét đậu trắng, đậu đen nhân mỡ hành, nhân chuối theo kiểu truyền thống của người Việt.

Mua bánh tét ở đâu

đặc sản cần thơ

đặc sản cần thơ

Chỉ cần gọi tới 0932911956 – 0932911957 liên hệ mua bánh để là những món quà ý nghĩa và sẽ được nhân viên Đặc sản Cần Thơ giao tận nơi trong Quận Ninh Kiều Cần Thơ nhé.